Hướng dẫn pha Trà Sữa thơm ngon như ngoài hàng

Trà sữa là món đồ uống “quốc dân” của các bạn trẻ. Được du nhập vào Việt Nam khoảng 10 năm về trước. Nhưng những ngày gần đây, nguyên liệu pha Trà sữa tại một số cửa hàng lại đang làm hoang mang dư luận. Chất lượng không đảm bảo, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Để đảm bảo thưởng thức những giọt trà sữa chất lượng, cùng mình tham khảo cách “ Pha trà sữa thơm ngon như ngoài hàng”  nhé !

Nguyên liệu pha Trà Sữa

Chuẩn bị:

– 200ml Trà đen, dạng túi lọc hoặc pha ấm

– Đường nâu

– 100ml sữa tươi

– Nước sôi

– Thạch rau câu hoặc trân châu làm từ bột năng

 Cách pha trà sữa đơn giản

Bước 1: Bạn đun nước sôi sau đó tráng ấm, khi tráng xong ấm nước sẽ còn 80 độ C đây chính là nhiệt độ thích hợp để pha trà sữa  ngon.

Bước 2: Cho 200ml nước sôi vào và hãm trà trong khoảng 5 – 7 phút để trà được thơm ngon, sau đó chắt nước trà ra ngoài hoặc bạn cho túi lọc trà ra ngoài.

  • Tiện lợi hơn, bạn cũng có thể dùng các gói trà túi lọc bán sẵn như Lipton, Cozy….và túi sữa tươi để pha trà sữa.

"Cách

– Mùa đông, để giữ được hương vị ấm nóng của trà sữa. Bạn ngâm túi sữa tươi trong nước nóng sẽ được thưởng thức hương vị thơm ngậy của sữa tươi.

– Mùa hè, bạn sử dụng luôn túi sữa mà không cần hâm nóng. Nếu muốn đậm vị có thể thêm café, cacao hoặc đường đen…hoặc cho thêm đá tùy theo sở thích.

Bước 3: Bạn cho 2 muỗng đường vào cốc trà vừa mới lọc xong, dùng muỗng để khuấy cho đường tan hoàn toàn, tiếp tục cho sữa tươi vào cùng và khuấy cho thật đều.

Cốc giấy uống trà sữa
Cốc giấy uống trà sữa

– Sữa và đường sẽ có tác dụng làm cho vị đắng và chát của trà được dịu đi, tăng thêm vị hấp dẫn cho trà sữa.

Bước 4: Nếu muốn đậm vị có thể thêm café, cacao hoặc đường đen…hoặc cho thêm đá tùy theo sở thích.

Cách làm trân châu

Bước 1: Cho lần lượt tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm 140 gram bột năng, 20 gram bột gạo, 20 gram đường nâu vào một âu lớn rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

Bước 2: Bắc một ấm nhỏ chứa 1 lít nước lên bếp đun sôi. Sau đó, rót từ từ vào âu chứa hỗn hợp bột ở bước 1. Vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều bột.

Trân châu làm từ đường nâu
Trân châu làm từ đường nâu

– Bước 3: Khi bột nguội bớt, bạn dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn rồi ngắt thành những viên nhỏ, dùng tay vo tròn cho đến khi hết bột.

– Bước 4: Đun sôi một nồi nước rồi cho toàn bộ bột đã được vo tròn vào nấu chín. Khi những hạt trân châu nổi hết lên mặt nước thì bạn tắt bếp và dùng muôi múc ra bát để nguồi.

+ Lưu ý: Trong quá trình đun, bạn nên thường xuyên dùng vá đảo đều để các hạt trân châu không dính vào nhau nhé!

 Hoàn thiện các bước Pha trà sữa thơm ngon như ngoài hàng

Cho trân châu hoàn thành vào cốc trà sữa đã pha sẵn, thêm đá mát lạnh tăng phần hấp dẫn.

"<yoastmark

Cốc trà sữa có mùi thơm đặc trưng của mùi trà bạn yêu thích. Kết hợp cùng trân châu giòn dai, sần sật. Vị thanh mát, đúng chuẩn “ trà sữa tự pha”

Bắt tay vào làm ngay thôi còn chần chừ gì nữa nào !!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI PHÚ NGUYÊN
Địa chỉ: 162- A4 Khu Đô Thị Mới – Đại Kim – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
Điện thoại / Zalo: 0936 483 788
Gmail: cocgiayhanoi@gmail.com
Website: www.cocgiayhanoi.com.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *