KINH NGHIỆM MỞ QUÁN KEM ĐỂ KINH DOANH KEM ĐEM LẠI LỢI NHUẬN CAO

Mùa hè đến rồi, Kinh doanh gì không mất nhiều chi phí, không cần nhiều nhân sự, không phải setup quán quá nhiều, thu hồi vốn nhanh, hợp xu hướng đấy chính là kinh doanh kem tươi . Hiện nay kinh doanh kem tươi không còn nhàm chán và gói gọn trong việc đứng bên máy bán kem nữa mà thay vào đó đã có rất nhiều hình thức mới ra đời như: lẩu kem, kem tự chọn, buffet kem,… phải khẳng định lại rằng kem bây giờ không chỉ là đồ ăn vặt vào mùa hè để tránh nóng nữa mà bây giờ kem là món ăn vặt có thể dùng bất cứ khi nào. Nên việc kinh doanh kem đem lại hiệu quả và thu về lợi nhuận cao.
Nếu bạn đang mang trong mình ý định mở quán kem thì thời điểm chuyển giao từ xuân sang hè là thời điểm thích hợp nhất, và ngay lúc này chính là lúc bạn cần tích lũy, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để có thể mở quán kem.
Để bạn có thể hiểu một cách rõ ràng hơn thì sau đây mời bạn tham khảo qua một vài kinh nghiệm sau.

Các yếu tố cần có khi kinh doanh kem

Dù là nhà hàng lớn hay nhỏ thì kiến thức cốt yếu và chuyên sâu là thứ cần học hỏi và nắm vững. Ai cũng sẽ là chủ nếu có vốn kinh doanh nhưng chưa chắc sẽ thành công. Quán kem của bạn sẽ có những bước tiến vững chắc trong thị trường F&B này nếu bạn trang bị đủ những kiến thức sau:
Quản trị kinh doanh kem

Bạn cần tìm hiểu về nhu cầu khách hàng, khả năng cạnh tranh, dự toán chi phí, hình thức quản lý nhân viên,… Nếu không có những kỹ năng cũng như kiến thức cơ bản về quản lý và hoạch định kế hoạch thì bạn sẽ rất vất vả trong việc xây dựng cho mình một kế hoạch kinh doanh rõ ràng.
Kiến thức làm kem 

Hiện nay trên mạng có rất nhiều công thức làm kem, nếu bạn không có đủ kiến thức làm kem thì bạn sẽ không biết và kiểm chứng được công thức nào đang thiếu sót, công thức nào là phù hợp. Ngoài việc có đủ kiến thức làm kem thì bạn phải biết thêm cách kết hợp với một số nguyên liệu khác nhằm tăng hương vị và độ ngon của kem. Bên cạnh đó việc trình bày cũng quan trọng, việc này bạn cần học hỏi và thực hành để có được một sản phẩm thật chỉnh chu.

Bạn cần hiểu rõ về sản phẩm của mình thì mới phục vụ tốt cho khách hàng tốt được. Kinh doanh quán kem là một quá trình dài và bạn cần những kiến thức, kinh nghiệm chắc chắn. Bạn có thể đăng ký ngay một khóa học làm kem ngắn hạn để có được những kiến thức cơ bản, cũng như có thể tự tạo cho quán mình nhưng hương vị riêng và đặc trưng cho quán. Với kiến thức học được, dù không đứng quầy thì bạn vẫn sẽ dễ dàng kiểm soát chất lượng công việc của nhân viên và chất lượng kem khi đến với khách hàng không điểm 9 thì là điểm 10.

 Chuẩn bị nguồn vốn

Vốn, đây là yếu tố quyết định quán kem bạn có mở hay không. Số vốn của bạn tăng lên hay giảm đi còn phụ thuộc vào kế hoạch kinh doanh và đường hướng phát triển mà bạn vạch ra cho quán. Với quán kem tươi vừa và nhỏ thì vốn thường giao động trong khoảng 60-150 triệu đồng, với một số chi phí như sau:
Tiền thuê mặt bằng kinh doanh và trang trí quán
Tiền mua dụng cụ như bàn ghế, máy làm kem, tủ đông, ly, nguyên liệu,…
Tiền duy trì quán trong thời gian chưa hoàn lại vốn

Tìm nguồn cung nguyên liệu chất lượng kinh doanh kem

Nếu vốn là thứ giúp bạn mở quán thì chất lượng lại là thứ giúp bạn tồn tại và phát triển với thị trường cạnh tranh F&B. Chất lượng cuộc sống của chúng ta ngày càng được nâng cao, người ta sẵn sàng chi một số tiền nhiều hơn để thưởng thức món ăn ngon và sạch nên bạn cũng đừng vì ham lợi mà sử dụng các nguyên liệu rẻ tiền, không đảm bảo chất lượng. Bên cạnh bột làm kem thì bạn cần chuẩn bị thêm một số trái cây tươi, marshmallow, kẹo cốm,sauce tạo mùi,…các loại ăn kèm kem nhắm tạo thêm màu sắc và hương vị mới lạ thu hút thực khách. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất trong nước và nước ngoài, bạn nên cân nhắc thật kỹ để có thể làm ra những sản phẩm chất lượng nhất.

Quán kem của bạn không nhất thiết phải nằm tại những con đường trung tâm nhiều người qua lại. Bạn có thể chọn các khu vực đông dân cư, khu vui chơi, trường học,… để mở quán. Tùy vào hình thức quán kem bạn muốn kinh doanh mà thiết kế quán của mình. Ví dụ như nếu theo kiểu phục vụ kem ăn nhanh, khách tới chỉ muốn cầm lấy kem cây rồi đi thì quán bạn không cần quá nhiều bàn ghế, chỉ cần máy làm kem và không gian thật gọn gàng và sạch sẽ.

Còn với quán kem tự chọn thì cách bày trí quán, từ máy làm kem đến khu vực các món ăn kèm, bàn ghế, không gian quán,… đều là những thứ giúp quán kem của bạn ấn tượng và ghi điểm với khách hàng
Xu hướng thiết kế hiện nay đó là lựa chọn quán có chất riêng, ít bị nhàm chán, luôn luôn đổi mới. Giới trẻ hiện nay thường sẽ luôn tới một quán, dù đã tới và check in nhiều lần nhưng lần nào check in cũng như là như lần đầu đến quán, lạ lẫm nhưng lại có nét quen thuộc.

Chất lượng phục vụ của quán

Dù là quầy kem nhỏ hay cửa hàng kem sang trọng hiện đại, thì phong cách phục vụ là sợi dây liên kết giữa khách hàng và quán kem của bạn. Trong gia đoạn đầu mở quán chắc hẳn sẽ rất bận rộn, nhưng bạn cũng cần bỏ ra một ít thời gian để xây dựng quy trình rõ ràng giúp nhân viên phục vụ lấy đó làm cơ sở tham khảo.
Ngoài ra, bạn nên đặt mình vào vị trí khách hàng để có thể tối ưu hóa các tiện ích trong quán tạo sự hài lòng cho khách dù là nhỏ nhất. Khách bước vào quán không chỉ đòi hỏi chất lượng kem mà còn cần nhiều thứ khác nữa.

Nếu dễ vậy thì kinh doanh kem có lợi nhuận không?

Theo ước tính thì 1kg nguyên liệu bột kem Ý có thể làm ra từ 5 – 7kg kem tươi. Như vậy, chi phí để làm ra phần kem cho một khách hàng, bao gồm cả chi phí của nguyên liệu khác, là khá rẻ, chỉ từ 5.000 đến 20.000 đồng tùy loại.
Đối với các quán kem bình dân, giá thường rơi vào 20.000 – 50.000 đồng/phần. Còn đối với những quán kem Ý hoặc quán kem có thương hiệu riêng thì giá kem từ 50.000 – 100.000 đồng/phần là điều bình thường.Tính trung bình, nếu bán trong ngày hết 5kg kem tươi (khoảng 70 – 80 phần kem), thì sẽ thu về ít nhất 1.500.000 – 3.500.000 đồng. Sau khi trừ đi tất cả các chi phí như công sản xuất, thuê mặt bằng, thuê nhân viên,.. thì mức lợi nhuận từ bán kem tươi rơi vào khoảng 35 – 45% doanh thu.
Nếu vào những ngày trời nóng, số lượng kem tiêu thụ sẽ kem tăng cao. Một quán kem có thể bán được vài trăm phần kem một ngày là chuyện rất bình thường. Chưa kể nếu đã có kinh nghiệm, bạn sẽ biết cách tối ưu hóa chi phí mà vẫn làm được nhiều kem hơn, gia tăng nguồn lợi nhuận thu được.

Địa chỉ mua cốc giấy đựng kem uy tín giá rẻ

Công ty đầu tư thương mại Phú nguyên là đơn vị tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất cốc giấy có nắp dùng một lần số 1 tại Việt Nam. Cốc giấy có nắp dùng 1 lần được sản xuất tại nhà máy Hưng Phú Mỹ – Long An cùng với 2 cơ sở là Hà Nội Và Thành phố Hồ Chí Minh. Cốc giấy Phú Nguyên đã và đang  phân phối trực tiếp trên thị trường với đủ các loại dung tích, mẫu mã mà khách hàng yêu cầu.

Tô_giấy đựng kem phú nguyên với cấu tạo đặc biệt khi được phủ sẵn  lớp màng PE trong và ngoài nên việc bảo quản kem trong tủ đông được lâu hơn mà tô giấy không bị móp méo. Hương vị và chất lượng kem vẫn rất đảm bảo. Nắp đậy kem chắc chắn, có đầy đủ : nắp bằng và nắp cầu

  • Cốc tráng 2 lớp dày dặn giúp chống thấm, giữ nhiệt từ -20 độ đến -90 độ,giữ được hương vị lâu hơn so với các loại cốc giấy thông thường khác.
  • Cốc đã in sẵn hình kem dễ thương,bắt mắt giúp gây ấn tượng với khách hàng
  • Chính sách bán hàng hợp lý, giao mẫu miễn phí cho khách thử, free ship hà nội, giao hàng toàn quốc
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình

Xem thêm bài viết về cốc giấy

Nếu bạn cần cốc giấy để kinh doanh kem đừng ngần ngại hãy gọi cho chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí để bạn có thể lựa chọn loại cốc giấy phù hợp cho cửa hàng kem của mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐓𝐍𝐇𝐇 Đ𝐓𝐓𝐌 𝐏𝐇𝐔́ 𝐍𝐆𝐔𝐘𝐄̂𝐍

☎️☎️NVKD / ZALO : 𝟬𝟵𝟯𝟲.𝟰𝟴𝟯.𝟳𝟴𝟴

💌💌Gmail : cocgiayhanoi@gmail.com

👉👉Showroom : 162A4 khu đô thị mới Đại Kim, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

 

.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *